Cách phòng bệnh cho Ốc Hương bà con nuôi cần biết

Ốc hương giống Hậu Trung Nguyên xin chào tất cả anh chị em, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách phòng bệnh trên con ốc hương.

Phòng và trị bệnh trên ốc hương

Bà con đang nuôi ốc hương và có ít định nuôi ốc hương! Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách phòng và trị bệnh trên con ốc hương. Tất cả chúng ta đã biết trong chăn nuôi thì nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh cho nên để bắt đầu nuôi ốc hương vấn đề đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến là lựa chọn con giống.

Bước 1: đảm bảo ốc giống

Bà con nên lựa chọn cơ sỡ sản xuất giống uy tín cũng như có kinh nghiệm trong việc sản xuất ốc hương giống, tiếp theo lựa chọn con giống: con giống lựa chọn cần có màu sắc tươi màu sắc sáng, con giống đồng đều.

Bước 2: Đảm bảo môi trường nuôi

Môi trường nuôi cần lựa chọn địa điểm nuôi thích hợp là ao nuôi sạch sẽ cách xa khu dân cư, tránh nuôi tập trung với số lượng người nuôi quá nhiều giảm tình trạng lấy lan dịch bệnh từ ao này qua ao nuôi khác. Độ mặn, độ trong nước luôn được duy trì ổn định điều kiện cho phép từ 22-32/1000, pH 6,5-7,5. Hiện nay để giảm bớt yếu tố gây bệnh từ mới trường bên ngoài thì rất nhiều bà con nuôi ốc hương đã sử dụng biện pháp khoan giếng khoan thay thế cho cách lấy nước trực tiếp thông thường. Tiếp theo bà con sử dụng loại cát để nuôi ốc hương cần lựa chọn loại cát thô, cát sông suối để giúp trong quá trình vệ sinh dể dàng, môi trường sống thông thoáng hạn chế tối thiểu lượng chất thải, thức ăn dư thừa sau mỗi lần thay nước cho ốc.

Bước 3: lưu ý vấn đề liên quan tới thức ăn

Thức ăn cho ốc hương khi mới thả xuống ao trong tháng đầu tiên khi thả giống ốc xuống ao tốt nhất chúng ta nên cho ăn tôm, tép, hàu với tất cả các loại thức ăn đều phải tươi sống. Bà con nên cho ốc ăn sau ba ngày thả giống xuống ao với trọng lượng từ 4-5 kg thức ăn trên 1 triệu con giống cách 1 ngày bà con cho ăn 1 ngày. Sau khi cho ăn khoảng 2 tiếng thì lặn kiểm tra nếu ốc dã ăn hết thức ăn thì chúng ta có thể tăng lương thức ăn cho lần ăn tiếp theo. Nếu ốc ăn không hết thì lập tức cắt thức ăn kiểm tra phòng men tiêu hoá và thuốc kết hợp ( philoxim+ ery 500+ doxycyclin) ngâm vào ban đêm, hạ mức nước xuống thấp để thuốc có thể hoàn tan với thể tích nước ít con ốc sẽ dể hấp thụ được thuốc. Thay nước và kiểm tra vào ngày hôm sau, có thể ngâm trực tiếp thuốc vào thức ăn để cho ốc ăn vào lần ăn tiếp theo ăn trong vòng 3-5 ngày thuốc ốc sẽ khỏe mạnh bà con cho ăn lại bình thường.

Bước 4: Đảm bảo vệ sinh và chất lượng nước sau khi thay nước

Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần thay nước, loại bỏ sương cá và vỏ ốc chết ra khỏi ao nuôi. Thường xuyên cung cấp định kì khoáng, vitamin cho ốc giúp ốc phát triển tốt. Vào mùa mưa chúng ta hạn chế cho ốc ăn thường suyên kiểm tra độ pH cũng như độ mặn trong nước để có biện pháp kịp thời. Đó là một số cách phòng bệnh trên ốc hương mà trang trại ốc hương giống Hậu Trung Nguyên muốn chia sẻ cho bà giúp bà con cải thiện cũng như hạn chế rủi ro trong việc nuôi ốc hương thương phẩm.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

ĐĂNG KÝ ĐẶT MUA GIỐNG